Gợi ý thiết kế nội thất bệnh viện thông thoáng

Thiết kế nội thất của bệnh viện không chỉ là việc sắp xếp không gian mà còn là việc tạo ra một môi trường thân thiện, tiện nghi và hiện đại để tăng cường trải nghiệm của bệnh nhân. Để tạo ra được một nội thất bệnh viện thông thoáng cần phải có nhiều lưu ý trong quá trình thiết kế.

thiet-ke-noi-that-benh-vien-thong-thoang-voi-khong-gian-rong Thiết kế nội thất bệnh viện thông thoáng với không gian rộng 

Thiết kế như nào để có một nội thất bệnh viện thông thoáng?

Bố trí không gian 

Không gian sử dụng nhiều cửa sổ lớn sẽ giúp đón ánh sáng tự nhiên, tạo cảm giác thông thoáng cho không gian. Bố trí nội thất sao cho hợp lý tránh kê quá nhiều đồ đạc trong một không gian nhỏ, tạo cảm giác chật chội. Nên sử dụng những vách ngăn kính vì giúp phân chia không gian mà vẫn giữ được cảm giác thông thoáng.

Lựa chọn tone màu chủ đạo để phù hợp với không gian 

Nên sử dụng những màu sắc tươi sắc như trắng, xanh dương, xanh lá cây giúp tạo cảm giác rộng rãi và tươi sáng cho không gian. Tránh sử dụng những gam màu tốt vì có thể khiến không gian trở nên chật chội và u ám.

mau-sac-tuoi-sangMàu sắc tươi sáng

Bố trí ánh sáng cho không gian, tạo cảm giác thông thoáng 

Bố trí nhiều cửa sổ lớn sẽ giúp đón được ánh sáng tự nhiên. Từ đó tạo lên một cảm giác thông thoáng cho không gian bệnh viện. Có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo vào một không gian phù hợp. Khi sử dụng ánh sáng nhân tạo hợp lý sẽ giúp tạo điểm nhấn và làm nổi bật các khu vực quan trọng trong bệnh viện.

Lựa chọn vật liệu để có một nội thất bệnh viện thông thoáng 

Sử dụng những vật liệu quản quang như kính, kim loại giúp phản chiếu ánh sáng, tạo cảm giác rộng rãi cho không gian. Khuyến khích sử dụng những vật liệu có họa tiết hoa văn đơn giản. Vì vật liệu có hoa văn đơn giản giúp tạo cảm giác nhẹ nhàng và thanh thoát cho không gian.

Bố trí thêm cây xanh để giúp thanh lọc không khí và tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

xem thêm: Sản phẩm bàn ghế dùng cho thiết kế 

Một số ý tưởng thiết kế nội thất bệnh viện thông thoáng

Thiết kế sảnh chờ rộng rãi và thông thoáng 

Sảnh chờ là nơi đầu tiên mà bệnh nhân và người nhà đến khi đến bệnh viện. Do đó, việc thiết kế sảnh chờ rộng rãi và thông thoáng là vô cùng quan trọng để tạo cảm giác thoải mái cho mọi người.

Sanh-cho-benh-vienSảnh chờ bệnh viện

Sảnh chờ cần có diện tích rộng rãi để đảm bảo mọi người có đủ không gian di chuyển và chờ đợi. Sảnh chờ cần được chiếu sáng đầy đủ bằng ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. Ánh sáng tự nhiên giúp tạo cảm giác thông thoáng và thoải mái cho không gian. Ánh sáng nhân tạo cần được bố trí hợp lý để tạo điểm nhấn và làm nổi bật các khu vực quan trọng trong sảnh chờ.

Nội thất sảnh chờ cần được lựa chọn cẩn thận để tạo cảm giác thoải mái và tiện nghi cho mọi người. Ghế ngồi cần được bố trí hợp lý để đảm bảo mọi người có chỗ ngồi thoải mái. Có thể bố trí thêm các khu vực như quầy bar nước, khu vực đọc sách, khu vực vui chơi cho trẻ em để tạo cảm giác thoải mái cho người chờ đợi.

khu-vuc-sanh-cho

 Khu vực sảnh chờ

Bố trí cây xanh trong sảnh chờ giúp thanh lọc không khí và tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Cây xanh cũng giúp tạo điểm nhấn cho không gian và làm cho sảnh chờ trở nên đẹp mắt hơn. Sảnh chờ có thể được trang trí bằng các bức tranh, ảnh, hoặc các tác phẩm nghệ thuật khác để tạo điểm nhấn cho không gian.

Thiết kế hành lang rộng rãi, thoáng mát cho bệnh viện. 

Hành lang là nơi di chuyển của bệnh nhân, nhân viên y tế và người nhà. Do đó, việc thiết kế hành lang rộng rãi là vô cùng quan trọng để đảm bảo di chuyển dễ dàng và tạo cảm giác thoải mái cho mọi người.

hanh-lang-rong-rai

  Hành lang rộng rãi

Hành lang cần có diện tích rộng rãi để đảm bảo mọi người có đủ không gian di chuyển. Chiều rộng tối thiểu của hành lang nên là 2 mét. Nếu hành lang được sử dụng để vận chuyển giường bệnh, cần đảm bảo có đủ không gian cho việc di chuyển giường bệnh.

Vật liệu sử dụng cho hành lang cần phải dễ lau chùi và khử trùng. Nên sử dụng các vật liệu có màu sáng để tạo cảm giác rộng rãi cho không gian. Có thể sử dụng các vật liệu như gạch, đá hoa cương, hoặc gỗ để lát sàn hành lang.

Thiết kế phòng bệnh rộng rãi và thoáng mát cho bệnh viện 

Phòng bệnh là nơi bệnh nhân nghỉ ngơi và điều trị. việc thiết kế phòng bệnh rộng rãi và thoáng mát là vô cùng quan trọng để tạo cảm giác thoải mái cho bệnh nhân, giúp họ phục hồi sức khỏe nhanh hơn.

Diện tích tối thiểu của phòng bệnh nên là 12 mét vuông. Nếu phòng bệnh được sử dụng cho hai bệnh nhân, cần đảm bảo có đủ không gian cho cả hai người.

phong-benh-thoang-mat

  Phòng bệnh thoáng mát

Nội thất phòng bệnh cần được lựa chọn cẩn thận để tạo cảm giác thoải mái và tiện nghi cho bệnh nhân. Giường bệnh cần được bố trí ở vị trí thuận tiện cho việc di chuyển và chăm sóc bệnh nhân. Có thể bố trí thêm các khu vực như tủ quần áo, bàn ghế, bồn rửa mặt, nhà vệ sinh để phục vụ nhu cầu của bệnh nhân.

Phong-benh-hai-nguoi

 Phòng bệnh hai người

Nên sử dụng các màu sắc sáng và nhẹ nhàng cho phòng bệnh để tạo cảm giác thư giãn cho bệnh nhân. Tránh sử dụng các tone màu quá chói hoặc quá tối, tạo cảm giác stress lên bệnh .

Đơn vị thiết kế nội thất bệnh viện chuyên nghiệp tại Hà Nội 

CDC Việt Nam Group– một đơn vị chuyên thiết kế nội thất bệnh viện chuyên nghiệp . Chúng tôi luôn tự hào là đối tác tin cậy của các cơ sở y tế trong việc tạo ra không gian nội thất bệnh viện thông thoáng.

don-vi-thiet-ke-chuyen-nghiep

 Đơn vị thiết kế chuyên nghiệp

Về chúng tôi:

CDC Việt Nam Group– một đơn vị thiết kế nội thất bệnh viện chuyên nghiệp với hơn 5 năm kinh nghiệm. Chúng tôi tự hào là đối tác tin cậy của các cơ sở y tế trong việc tạo ra không gian nội thất bệnh viện thông thoáng.

Liên hệ:

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận báo giá cụ thể nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Văn phòng Hà Nội:​ Tầng 8 – AN HUY Building – Số 184 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân Trung – Hà Nội.

Văn phòng Hồ Chí Minh: Số 252 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline:

– 0888 55 89 89

– 091 3838 396

Email: ceo@cdcvietnamgroup.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *